Khô gà xé cay

Khô gà xé cay

 Hẳn là các tín đồ ăn vặt đã không còn lạ lẫm gì với món khô gà xé cay đang làm mưa làm gió rồi nhỉ?!! Miếng thịt gà khô ngọt lịm quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào.

Thế nhưng có ai ngờ rằng món khô gà "lẫy lừng" ấy lại có cách làm cực dễ. Chỉ cần 1 chút khéo léo là có thể làm ra món khô gà xé cay để cùng nhâm nhi hàn huyên với bạn bè rồi.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt ức gà

- 3 thìa muối

- ½ thìa tiêu

- 2 thìa đường nâu

- 2 thìa bột ớt

- 2 thìa nước mắm

- 2 thìa mật ong

- Dầu ăn

- Lò nướng

- Lá chanh, ớt quả, tỏi, hành, sả

Cách làm khô gà xé cay

Bước 1:

Khô gà xé cay

Bắc nồi nước sôi để luộc ức gà. Chúng ta cho hành thái lát, và 2 thìa cafe muối , 2 thìa cafe đường nâu, ½ thìa cafe tiêu  vào luộc cùng cho thịt gà được đậm đà

Bước 2:

Khô gà xé cay

Khi thịt gà đã chín các bạn nhớ chuẩn bị sẵn 1 bát nước đá lạnh, chúng ta sẽ vớt thịt gà từ nồi luộc ra bát nước lạnh luôn. Ngâm khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3:

Khô gà xé cay

Khi thịt gà đã nguội các bạn đeo gang tay vào và bắt đầu xé thịt gà thành các sợi nhỏ vừa ăn, xé thịt gà theo thớ thịt nhé

Bước 4:
5 cây xả các bạn thái lát chéo, lá chanh thái to, 2 củ tỏi đập dập băm nhỏ, 2 quả ớt bỏ hạt băm nhỏ.

Bước 5:

 Khô gà xé cay

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗm dầu ăn, đợi dầu ăn nóng cho tỏi băm, ớt băm, 2 thìa café bột ớt , 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mật ong đảo đều. Sau đó cho gà đã xé nhỏ vào đảo cùng. Khi nhìn thấy thịt gà đã gấm gia vị các bạn cho xả thái lát, ớt nguyên quả và lá chanh đảo đều.

Bước 6:

Khô gà xé cay

Khi tất cả đã ngấm gia vị và nhìn đã đẹp mắt, thịt gà vàng quyện với màu đỏ của bột ớt. Các bạn đổ ra khay có lót 1 lớt giấy bạc. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 110oC trong khoảng 50—60 phút.

Bước 7:

Khô gà xé cay

Bây giờ thì các bạn có thể thưởng thức được rồi. Có thể cho vào lọ thủy tinh dùng dần trong vài ngày. Hương vị chẳng khác nào khô gà mua ngoài hàng nhé! Làm để ăn vặt, và nếu có thời gian thì bạn có thể kinh doanh luôn món gà khô này đó.