Cách làm bò khô từ thịt heo ngon hết xảy

Cách làm bò khô từ thịt heo ngon hết xảy

Món ăn khoái khẩu của bạn là bò khô xé, nhưng bạn không dám ăn nhiều vì lo về xuất xứ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm của nó. Bạn đừng lo nữa, hôm nay thuonghieungoisao.com sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm món bò khô từ thịt heo. Với công thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm mà lại đảm bảo vệ sinh, vẫn đảm bảo độ ngon và hấp dẫn.

Trước hết là các nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Thịt heo: chọn phần mông, 1kg

- Gừng : 2 nhánh nhỏ

- Sả : 5 củ to

- Tỏi : 1củ to

- Ớt : 4 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)

- Ớt bột hàn quốc : 100g

- Muối bột canh: 1 thìa canh

- Mắm:1 thìa canh

- Đường: 120g

- Bột điều: 2 thì cà phê

- Ngũ vị hương: 1gói

- Gia vị bò kho: 1/2 gói

 Cách làm bò khô từ thịt heo ngon hết xảy

Chi tiết cách làm thịt bò khô từ thịt heo:

- Bước 1: Thịt mông lợn chọn loại có thớ dài rồi thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).

 Cách làm bò khô từ thịt heo ngon hết xảy

 Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.

- Bước 2: Lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Sau đó xé thịt thành sợi.

Cách làm bò khô từ thịt heo ngon hết xảy 

- Bước 3: Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt.  Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.

- Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.

Thành phẩm lên đúng vị bò khô, thịt dai và ngọt, lại thơm thơm như thịt trâu gác bếp. Nếu ăn không hết, bạn nên cho vào túi nilon hoặc lọ kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Món này ăn ngon nhất là trong một tuần đầu tiên. Thịt bò khô từ thịt lợn sẽ bảo quản được vài tháng trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô từ thịt lợn này nhé!