Đậu xào nấm

Đậu xào nấm
Món ăn với nguyên liệu đơn giản nhưng mang đến hương vị cực hấp dẫn với đậu hũ béo nhẹ, thấm đẫm gia vị kết hợp với nấm và rau củ với vị ngọt tự nhiên. Cách nấu cũng rất đơn giản, hãy trổ tài làm món mới để thiết đãi gia đình nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đậu non 1 bìa
Nấm đông cô 30g
Bắp non trái 50g
Hạt điều rang 2g
Nấm bào ngư 90g
Đậu Hà lan trái 50g
Cà rốt 50g
Cải xoong nhỏ 50g
Ngò rí, ớt sừng, boa-ra cắt sợi
Dầu điều, dầu mè, dầu hào chay, sa tế, mật ong
Đường, bột mì, bột năng, nước dừa tươi, hạt nêm, nước tương 
Các bước tiến hành 
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nấm đông cô ngâm qua nước cho mềm, rồi luộc qua với nước có chút hạt nêm
 Đậu xào nấm
– Đậu Hà lan, bắp non cắt xéo làm đôi, cà rốt tỉa hoa cắt lát. Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Bắt nồi nước sôi, cho đậu Hà lan, bắp non, cà rốt vào luôc chín sơ. 
– Đậu hũ cắt lát dày 1,5 -2cm, lăn qua bột mì, chiên vừa vàng.   
 Đậu xào nấm
– Pha sốt: 2ml nước tương + 1,5ml dầu hào + 1ml sa tế + 1,5ml mật ong + 0,5ml đường + 1ml hạt nêm + 1 chén nước dừa tươi. Khuấy đều để các gia vị trên trộn lẫn vào nhau vậy là xong phần pha sốt cho  món đậu hũ non xào nấm
Bước 2: Thực hiện
– Cho 2ml dầu điều vào chảo, đợi chảo dầu nóng rồi cho boa-ra vào phi cho thơm, tiếp theo cho nấm và rau củ vào xào cùng với 4ml phần sốt đã pha trước đó cho thơm rồi trút ra. 
 Đậu xào nấm
-Tiếp tục vẫn chảo đó cho nốt phần sốt còn lại vào chảo, cho đậu hũ vào rim chừng 2 – 3 phút cho đậu thấm đẫm sốt, cho tiếp nấm và rau củ vào nấu thêm 1 – 2 phút  khi mà nước sốt hơi sánh, thêm 2ml nước bột năng vào 0,5ml dầu mè vào là được. Bắc chảo xuống, trình bày đậu lên đĩa, rắc đều hạt điều rang, trang trí tùy ý là xong.
 Đậu xào nấm
Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành  món đậu hũ xào nấm rồi. Chúc bạn làm thành công với công thức trên.