Cơm cuộn rong biển thơm ngon

Cơm cuộn rong biển  thơm ngonCơm cuộn rong biển hay còn gọi là Kimbap được xem là món ăn hấp dẫn và là đặc trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Với sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu tự nhiên như rong biển, rau củ, thịt trứng, gạo dẻo… món ăn này không những chiếm trọn tình cảm của các bạn trẻ mà người lớn, trẻ em mọi lứa tuổi đều rất thích thú và mê tít.

Với hướng dẫn làm cơm cuộn rong biển đơn giản dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ có thể tự làm cho gia đình, các bé nhà mình ăn. Cùng theo dõi nhé, chính tay bạn tự làm vừa ngon vừa bảo đảm. Và giờ sẽ không phải ra tiệm mới được ăn cơm cuộn nữa nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Rong biển: Chọn lá rong biển dài, bạn chuẩn bị 1 – 2 gói tuỳ lượng định làm

- Gạo dẻo: 400gr

- Cà rốt: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Xúc xích: 4 chiếc

- Trứng: 4 quả (tùy vào lượng định làm có thể nhiều hơn hoặc ít hơn)

- Dầu ăn, dầu vừng, mành tre (nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói các nguyên liệu đã chuẩn bị), muối.

Cơm cuộn rong biển  thơm ngon 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Bạn nấu cơm lên, khi chín thì xới ra để nguội sau đó trộn cơm với 1 thìa café dầu vừng và ½ thìa café muối. Lưu ý đừng nấu quá nhão hoặc quá khô.

- Cà rốt rửa sạch, thái sợi rồi trần qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước

- Dưa chuột cũng rửa sạch rồi thái sợi như cà rốt

- Xúc xích chiên vàng rồi thái sợi

- Trứng đập ra cho 1 nhúm muối cho vừa ăn, rán chín thì thái sợi

 Cơm cuộn rong biển  thơm ngon

Bước 2: Cuộn Kimbap:

- Đặt mành tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

- Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng.

Cơm cuộn rong biển  thơm ngon 


- Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.

- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ thế, bạn cuộn đến hết tấm lá rong biển.

- Bạn sẽ có thành phẩm kimbap khi hoàn thành rất đẹp và hấp dẫn. Để có thể thưởng thức, bạn dùng dao thật sắc để cắt kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

 

Cơm cuộn rong biển  thơm ngon


Vậy là hoàn tất, ăn kèm với kim chi sẽ rất ngon!!

Chúc các bạn thành công với cách làm kimbap ngon và hấp dẫn nhé!